Những điều cần biết về nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp tiệt trùng là gì? Và cách sử dụng nồi hấp này như thế nào cho hiểu quả? Cùng labtron.com.vn tìm hiểu để biết rõ ngay trong bài viết sau đây.
Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị dùng để khử trùng, tiệt trùng các dụng cụ thí nghiệm trong các cơ sở y tế, bệnh viện hay các phòng nghiên cứu dược phẩm, vi sinh và các phòng thí nghiệm chuyên dụng cần được làm sạch hàng ngày để tránh việc vi khuẩn lây lan.

Để khử trùng thì sẽ có nhiều cách như: dùng nhiệt hay dùng hóa chất…Và cách phổ biến được dùng nhiều nhất đó chính là tiệt trùng bằng nhiệt với việc dùng nồi hấp tiệt trùng với hơi nước bão hòa dưới áp suất cao.
Một nồi hấp tiệt trùng cơ bản sẽ giống như 1 nồi áp suất, đều sử dụng sức mạnh của hơi nước để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng có khả năng chống lại nước sôi và những chất tẩy rửa mạnh.

1-CỬA

Nồi hấp tiệt trùng hoạt động dựa trên nguyên lý gì?

Noi hap tiet trung với dụng cụ là nồi áp suất hoạt động dựa vào nguyên tắc bay hơi nước của nguyên sinh chất dẫn đến phá vỡ vỏ để tiêu diệt các vi sinh vật. Và khi ta tăng nhiệt độ đột ngột thì quá trình bay hơi làm vỡ vỏ ra tức thì. Với nhiệt độ khoảng 121độ C trong 5-15 phút thì các vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt dưới tác động của hơi nước bão hòa áp suất cao.

 

Các bước tiệt trùng dụng cụ bằng nồi hấp tiệt trùng

– Đầu tiên đổ 3l nước lọc vào nồi hấp, đặt mẫu cần tiệt trùng vào giỏ rồi đặt trong nồi hấp và đóng chặt van lại.
– Tiếp tục chọn chức năng gồm: Nhiệt độ để tiệt trùng (còn gọi là áp suất), thời gian tiệt trùng, thời gian sấy.
– Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình hấp
– Khi quá trình sấy kết thúc thì âm báo sẽ kêu, đèn Complete sáng, nếu đèn không sáng thì tắt công tắc On,Off rồi bật lại.
– Nhấn Emergency để xả áp suất, chỉ mở nắp khi áp suất tại đồng hồ báo là Zero.

ần lưu ý: Nếu muốn hấp mẫu khác thì để máy tự làm nguội khoảng 20 phút và khởi động lại bằng nút ON/ OFF để reset lại hệ thống.

Chất lượng hơi nước của nồi hấp tiệt trùng

Không có có thể so sánh với hơi nước khi cần vận chuyển 1 lượng lớn năng lượng để khử trùng vật thể.
Các chức năng của máy hấp hoạt động có đúng hay không đều dựa vào 2 yếu tố:
– Độ ẩm
– Mức độ của không khí ngưng tụ
Thành phần tối ưu của hơi nước trong 1 hồi hấp tiệt trùng là 3% dạng lỏng và dạng khí là 97 %. Khi thay đổi trong tỷ trọng của độ ẩm sẽ làm tăng hoặc giảm thời gian tiệt trùng.
Trên thực tế thì thời gian tiệt trùng đã được tính toán theo điều kiện tối ưu của hơi nước và khả năng của hơi nước trong việc chuyển hóa năng lượng để biến những vật chưa tiệt trùng thành tiệt trùng. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nồi hấp đó là đòi hỏi thời gian và nhiệt độ cung cấp hơn máy tiệt trùng bằng nhiệt bởi khả năng của hơi nước trong việc chuyển háo năng lượng.

Vậy mua nồi hấp tiệt trùng ở đâu thì chất lượng?

Hiện nay nhu cầu sử dụng nồi tiệt trùng rất nhiều vì vậy cũng có nhiều cơ sở bán nồi hấp tiệt trùng. Có nhiều loại nồi hấp khác nhau như: công năng(nhiệt điện, áp suất), hình thức có treo và để bàn, kiểu dáng có thể ngang hay dài… và nhiều hãng sản xuất máy như: Hirayama (Nhật Bản), Daihan(Hàn Quốc), Samheung (Hàn Quốc), Sturdy (Đài Loan), .
Trong nước có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm được nhập khẩu từ các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dụng cụ và thiết bị y tế CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ATS tự hào mang đến cho sản phẩm nồi hấp tiệt trùng chính hãng chất lượng cao, uy tín, giá cả hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ATS

Địa Chỉ: 134 Đường 284 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP.HCM

Điện Thoại : 028.6680 7997  Fax :028.3850 0948   MST : 0311964920

Email :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web : www.atstech.com.vn- www.laptron.com.vn

Hotline: Mr.Hiếu : 0902 934 849 hay Ms.Thư 0902 676 561

thiet ke web thiet ke website thiet ke web gia re thiet ke website gia re thiet ke web du lich thiet ke web truong hoc thiet ke web ban hang thiet ke web chuyen nghiep thiet ke web dep thiet ke website du lich thiet ke website doanh nghiep thiet ke website dep thiet ke website ban hang thiet ke web bat dong san thiet ke web tin tuc thiet ke web noi that thiet ke web xay dung thiet ke website sieu thi dien may thiet ke web gioi thieu san pham thiet ke website luat thiet ke website du hoc tu van thiet ke web thiet ke website tron goi dich vu thiet ke web thue xe thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe cho thue xe thue xe thang